Các phân khúc bất động sản nên đầu tư vào năm 2023 


Dù chịu nhiều khó khăn song những mảng màu tươi sáng vẫn len lỏi trên thị trường bất động sản đầu năm 2023. Một số phân khúc sản phẩm có khả năng bùng nổ với lượng giao dịch tốt trong quý 1 là bất động sản chung cư tầm trung, nhà ở,....

Thị trường bất động sản quý 1 theo đánh giá của các chuyên gia


Dự báo về thị trường, các chuyên gia cho rằng trong khoảng thời gian Quý 1/2023 sẽ là thời điểm kích hoạt các nhu cầu thực tế của người dân với các phân khúc bất động sản phù hợp. Thời điểm này, tình trạng ảo giá sẽ khó xuất hiện và thay vào đó là những cơ hội bắt đáy cho các nhà đầu tư. Trong Quý 2, 3 thị trường sẽ tiếp tục trên đà hồi phục và khởi sắc vào Quý 4 do nhận được nhiều chính sách điều chỉnh tích cực của nhà nước.Đa số các chuyên gia cho rằng nguồn vốn là vấn đề khó khăn của thị trường. Tuy nhiên vấn đề này sẽ từng bước được giải quyết bởi trong giai đoạn gần đây, Chính phủ đã thành lập Tổ công tác nhằm rà soát thực trạng khó khăn tài chính của các doanh nghiệp và địa phương có các dự án hiện vẫn đang bị vướng mắc theo Quyết định 1435/QĐ-TTg).

Ông Cấn Văn Lực - Thành viên thuộc Hội đồng tư vấn Chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia đánh giá vẫn còn 2 lực đẩy cho thị trường bất động sản năm 2023. Một là những khó khăn về mặt pháp lý sẽ được tháo gỡ. Hai là đầu tư công trong năm 2023 sẽ tiếp tục được thúc đẩy mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, trái phiếu doanh nghiệp được mong đợi sẽ giải phóng và trở thành nguồn tài trợ cho nền kinh tế. Ngoài ra, lãi suất ngân hàng dự kiến sẽ có chiều hướng giảm theo xu hướng toàn cầu trong năm nay, giúp cho người dân dễ dàng tiếp cận đến nguồn vốn với lãi suất thấp.

Các phân khúc bất động sản nên đầu tư năm 2023


Bất động sản công nghiệp 


Đầu năm 2023, bất động sản khu công nghiệp tiếp tục duy trì và có được những tín hiệu khả quan. Theo báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, với nguồn vốn FDI tăng trưởng tốt, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đang tăng đều và đạt mức trên 80% trên toàn quốc. Đặc biệt, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp tại các tỉnh phía Nam cao hơn, khoảng 85%.Theo báo cáo của SBSC - Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín, bất động sản công nghiệp có lợi suất từ 8 - 11% và lợi nhuận trung bình của nhà cho thuê chỉ khoảng hơn 4% mỗi năm. Giá cho thuê của bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục tăng, nhất tại thị trường phía Nam.

Phân khúc cao cấp thuộc bất động sản phòng thủ


Cùng với những khó khăn của thị trường, thuật ngữ bất động sản phòng thủ được sử dụng nhiều trong khoảng thời gian gần đây. Theo các chuyên gia, bất động sản phòng thủ là những sản phẩm phục vụ những nhu cầu thực của người dân như chung cư, nhà ở,...Như đã được phân tích ở trên, các phân khúc này vẫn còn rất nhiều tiềm năng sinh lợi vượt trội.

Ngoài ra những sản phẩm sở hữu nhiều lợi thế vượt trội, vị trí hiếm có như trung tâm thành phố, mặt biển,...được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín có nhiều năm kinh nghiệm và sự đồng hành phát triển và bảo chứng dự án bởi những thương hiệu quốc tế cũng thuộc phân khúc này.“Hiện tại thị trường bất động sản vẫn đang trong giai đoạn thanh lọc rất mạnh để chọn lọc ra những dòng bất động sản tiềm năng, phục vụ đúng những nhu cầu thực và đi đúng hướng của những địa phương có các lợi thế bền vững.

Ở khu vực miền Nam, các thủ phủ công nghiệp hàng đầu như Bình Dương, Đồng Nai là những đích đến của các nhà đầu tư tầm trung. Trong khi đó, giới siêu giàu lại lựa chọn dòng sản phẩm biệt thự mặt tiền biển hay nhà phố tại Hồ Tràm, Phú Quốc để tích sản. Đặc biệt là những sản phẩm có pháp lý sở hữu lâu dài.

Dù là sản phẩm có giá trị đầu tư lên đến hàng chục tỷ đồng nhưng nhà phố, biệt thự mặt tiền biển vẫn thu hút được giới đầu tư tinh anh bởi tính hữu hạn, chất lượng 5 sao, dịch vụ đa tầng, vị trí tại các địa phương có tính kết nối cao.

Chung cư giá tốt


Xu hướng của thị trường trong năm 2023 sẽ tập trung sản phẩm nhà ở đáp ứng nhu cầu thực thuộc phân khúc vừa túi tiền. Những năm qua, thị trường bất động sản đang đối mặt với việc chênh lệch cung - cầu nghiêm trọng giữa các phân khúc. Trong khi chung cư cao cấp liên tục được chào bán thì thị trường lại vắng bóng các sản phẩm phù hợp với nhu cầu ở thực.Chính vì vậy, các dự án chung cư giá tốt sẽ là đích đến của đa số người dân bất chấp các khó khăn của thị trường hiện tại. Việc nguồn cung khan hiếm cũng sẽ giúp phân khúc này không bị xuống giá cũng như đảm bảo tính thanh khoản.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY ĐỊA ỐC UNIFY REAL ESTATE

Địa chỉ công ty địa ốc Unify Real Estate: 12A Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình 

Số điện thoại giám đốc công ty Unify Real Estate: 0905 750 404 (Mr.Quang)

Số điện thoại Lead dự án Venezia Beach: 0944 458 008 (Mrs.My)

Email: unifyreal@gmail.com - chúng tôi sẽ trả lời ngay khi nhận được email

Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0905750404

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).