Đẩy nhanh xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu


Dự án xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được được chính phủ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ khởi công xây dựng và tuân thủ theo nghiên cứu và phê duyệt của Bộ GTVT, dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 4 năm 2023.

Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ


UBND tỉnh BRVT vừa đưa ra báo cáo chi tiết về tình hình triển khai của tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu lên Bộ GTVT. Theo đó, UBND tỉnh BRVT sẽ bàn giao lại mặt bằng và gói thầu xây dựng cho các đơn vị tổ chức khởi công trước ngày 30 tháng 4 năm 2023, sớm hơn thời gian yêu cầu từ chính phủ.

Tỉnh BRVT kiến nghị với Bộ GTVT để phối hợp trong việc hoàn thành thẩm định bản thiết kế cơ bản của tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu để nghiên cứu triển khai dự án sớm nhất.

Dự án sẽ có tổng chiều dài 19,5 km và vị trí nằm trên địa bàn tỉnh BRVT với tổng mức đầu tư dự kiến là 5.190 tỷ đồng. Tỉnh BRVT đã được chính phủ bàn giao nhiệm vụ chịu toàn bộ trách nhiệm về tiến độ, hiệu quả và chất lượng của tuyến cao tốc này.Đến nay, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thành lập nên ban chỉ đạo để thực hiện dự án, chính chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban chỉ đạo và giao vai trò chủ đầu tư dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu lại cho ban quản lý dự án hạ tầng giao thông tại khu vực Cái Mép - Thị Vải.

HĐND tỉnh BRVT cũng đã thống nhất và bố trí lại nguồn ngân sách trên địa bàn tỉnh trong năm 2022 cho dự án cao tốc này sẽ là 670 tỷ đồng. Dự án sẽ được xây dựng với quy mô 4 làn xe rộng từ 24 đến 27m, vận tốc được thiết kế là 100km/h, trong tương lai sẽ tiếp tục mở rộng lên thành 6 hoặc 8 làn xe.

Trước đó, Quốc hội đã phê duyệt văn bản đầu tư tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu với tổng mức đầu tư là 17.837 tỷ đồng và được triển khai theo hình thức đầu tư công. Đồng thời, chủ trường dừng đầu tư cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu theo hình thức đầu tư công PPP và chuyển sang hình thức đầu tư công.

Sau khi chuyển sang hình thức đầu tư công, dự án sẽ được chia thành 3 thành phần chính, hiện các đơn vị liên quan đang nỗ lực để đẩy nhanh tiến độ để thực hiện khởi công xây dựng dự án trong đầu năm 2023.

Lợi ích mang lại của tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu


Sau khi hoàn thành công tác xây dựng và đưa vào khai thác, tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sẽ góp phần giải tỏa đi áp lực giao thông cho tuyến quốc lộ 51 và tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh Biên Hòa và Vũng Tàu.Tạo điều kiện kết nối du lịch, giao thương giữa các tỉnh lân cận, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh, mang lại tiềm lực phát triển du lịch mạnh mẽ. Đồng thời, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại khu vực biển Hồ Tràm, Bình Châu, cũng sẽ nhận được tiềm năng tăng trưởng vượt trội trong giai đoạn 2025, sau khi tuyến cao tốc này chính thức đưa vào hoạt động.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY ĐỊA ỐC UNIFY REAL ESTATE

Địa chỉ công ty địa ốc Unify Real Estate: 12A Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình 

Số điện thoại giám đốc công ty Unify Real Estate: 0905 750 404 (Mr.Quang)

Số điện thoại Lead dự án Venezia Beach: 0944 458 008 (Mrs.My)

Email: unifyreal@gmail.com - chúng tôi sẽ trả lời ngay khi nhận được email

Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0905750404

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).