Thị trường bất động sản biển thiên biến vạn hóa với nhiều xu hướng mới


Hometel, Homeresort hay Wellness luxury living là những xu hướng mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng biển trong thời gian gần đây đã gây được sự chú ý mạnh mẽ. Có thể thấy gần đây thị trường đầu tư bất động sản đã chịu sự biến động rõ nét bởi đây là phân khúc đầu tư ghi nhận được nhiều các dự án với sức cạnh tranh ngày một tăng, do đó các chủ đầu tư liên tục đổi mới linh hoạt với nhiều loại hình trong phân khúc này.

Những biến động xu hướng mới trong thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 


Rõ nét nhất là giai đoạn gần đây tại Thị trường BĐS Hồ Tràm đã ghi nhận được khá nhiều dự án bất động sản với loại hình condotel hay biệt thự biển với các tiện ích đã tạo nên hiệu tích cực trên thị trường, với loại hình đầu tư này vừa là tài sản tích lũy và đưa vào khai thác cho thuê đang nhận được sự quan tâm đáng kinh ngạc.Nhưng thực tế với tâm lý ăn chắc mặc bền của người Việt về việc sở hữu một tài sản có thể truyền đời đã ảnh hưởng rất lớn đến việc đưa ra quyết định sở hữu bất động sản. Do đó, khi so sánh hai loại hình bất động sản trên cùng một khu vực thì với loại hình có pháp lý được sở hữu lâu dài luôn chiếm được ưu thế.

Thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng rất mạnh mẽ với nhiều loại hình sản phẩm đầu tư như căn hộ, shophouse hay biệt thự, tuy nhiên về pháp lý thì có 2 loại hình chính đó là sở hữu lâu dài và sở hữu có thời hạn. Thông thường loại hình được sở hữu lâu dài sẽ có giá trị cao hơn và luôn được các nhà đầu tư săn đón.

Ghi nhận thị trường bất động sản gần đây cho thấy thị trường BĐS nghỉ dưỡng du lịch biển đang đón nhận nhiều loại hình mới. Thực tế nhiều chủ đầu tư đã manh nha đưa về thị trường Việt Nam nhưng đến nay câu chuyện sở hữu lâu dài càng được quan tâm nhiều hơn khi có rất ít dự án có sổ hồng.

Homeresort nhà thấp tầng bên trong đô thị mặt tiền biển 


Homeresort đây là xu hướng phát triển dự án đang định hình rõ nét trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Loại hình sở hữu nhà thấp tầng bên trong khu đô thị đã và đang tạo thanh khoản rất tốt ngay khi cả thị trường đang chịu rất nhiều biến động trước đó là dịch bệnh và hiện tại là vấn đề lạm phát.

Trong báo cáo của DKRA liên tục chỉ ra các phân khúc của thị trường nghỉ dưỡng với biệt thự, nhà phố luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đặc biệt các dự án được quy hoạch xây dựng chỉn chu bởi các nhà đầu tư uy tín, sở hữu không thời hạn và được quản lý vận hành bởi các thương hiệu quốc tế đang thu hút được nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ.

Ghi nhận cho thấy tại thị trường Hồ Tràm - Bình Châu hiện một số dự án nghỉ dưỡng được phát triển theo mô hình Homeresort đang nhân được nhiều sự quan tâm, điển hình như dự án Venezia Beach được phát triển bởi tập đoàn Hưng Vượng Developer.Trong khi tại các thành phố du lịch như Phan Thiết, Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn cũng đã xuất hiện dòng sản phẩm nhà thấp tầng bên trong các khu đô thị tuy nhiên không nhiều dự án được sở hữu lâu dài.

Theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam những dự án sở hữu lâu dài đang trở thành sản phẩm hot được nhiều người săn đón, ngược lại các dự án nghỉ dưỡng sở hữu có thời hạn vẫn khiến nhiều người khá lo ngại khi đầu tư.

Vì thế, khi thị trường bất động sản ven biển xuất hiện các dự án có pháp lý rõ ràng và được sở hữu lâu dài đã đáp ứng được nhu cầu và trở thành loại hình ưu thích của nhiều người.

Hometel căn hộ thiết kế theo chuẩn khách sạn được vận hành bởi thương hiệu quốc tế


Hometel cũng là một trong những xu hướng tạo được dấu ấu tại thị trường bất động sản ven biển. Dòng sản phẩm này dự báo sẽ thu hút mạnh mẽ giới đầu tư vào giai đoạn cuối năm 2022.

Khái niệm second home đã xuất hiện khá lâu tại thị trường bất động sản ven biển và xuất phát từ nhu cầu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe còn với Hometel thì lại hướng đến nhu cầu vừa nghỉ dưỡng vừa là kênh đầu tư và sở hữu lâu dài.

Có thế thấy được, Second Home không chỉ để lưu trú ngắn hạn mà còn khai thác công năng cho thuê để mang lại nguồn thu nhập cho gia chủ hàng năm. Với loại hình được mang tính truyền đời, các căn hộ biển có yếu tố được sở hữu lâu dài đang được giữ được nhịp tăng giá tốt bởi loại hình này vừa có thể dùng để an cư ổn định và khai thác cho thuê. Tuy nhiên tại thị trường ven biển phía Nam không dễ tìm kiếm được các dự án đáp ứng được những yếu tố này.BĐS chuẩn Wellness luxury living


Xu hướng này đang xuất hiện ở một vài dự án bất động sản nghỉ dưỡng biển, được giới thượng lưu quan tâm. Khoảng thời gian sau dịch nhiều người đã có tư duy sống hưởng thụ và chú trọng đến sức khỏe nhiều hơn. Bắt nhịp theo xu hướng, nhiều chủ đầu tư khi xây dựng các dự án bất động sản đã chú trọng hơn đến việc xây dựng hệ tiện ích nội khu với các tiện ích vui chơi và chăm sóc sức khỏe.

Theo các chuyên gia bất động sản thì loại hình bất động sản hướng đến giới thượng lưu sẽ là xu hướng trong thời gian sắp tới. Điều này chỉ xuất hiện ở các dự án bất động sản có quy mô lớn và được chủ đầu tư mạnh tay xây dựng các chuỗi tiện ích cao cấp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY ĐỊA ỐC UNIFY REAL ESTATE

Địa chỉ công ty địa ốc Unify Real Estate: 12A Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình 

Số điện thoại giám đốc công ty Unify Real Estate: 0905 750 404 (Mr.Quang)

Số điện thoại Lead dự án Venezia Beach: 0944 458 008 (Mrs.My)

Email: unifyreal@gmail.com - chúng tôi sẽ trả lời ngay khi nhận được email

Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0905750404

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).