Thiếu Nguồn Cung Điểm Lưu Trú 5 Sao Tại Hồ Tràm

Dù tại Hồ Tràm đã có nhiều resort nghỉ dưỡng chất lượng cao, song nguồn cung khách sạn, condotel và biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao tại các tổ hợp quy mô lớn tại khu vực Hồ Tràm vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách khi nhu cầu lưu du lịch nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm ngày càng tăng mạnh, nhất là tại khu vực các quý đất ven biển với các dự án chất lượng.

Nguồn cung ngày càng khan hiếm

Hồ Tràm tập trung lượng du khách thuộc giới thượng lưu lớn nhất trên cả nước và là điểm đón nguồn cung lưu trú cao cấp lớn nhất miền Nam. Thế nhưng hiện nay tình trạng khan hiếm phòng tiêu chuẩn 5 sao. Toàn khu vực có 3 tổ hợp đã đưa vào hoạt động nhiều năm và đạt chuẩn như Sanctuary, Melia Hồ Tràm, The Grand Hồ Tràm Strip.

Hiện quỹ đất tại Hồ Tràm khá hạn chế khi chỉ sở hữu 32km đường bờ biển và chỉ có 10km là có thể dùng để tắm với lợi thế có bãi cát êm, mịn, không có đá ngầm. Vì đặc thù có rất ít khách sạn bình dân nên đây là đặc điểm Hồ Tram thu hút được lượng du khách cao cấp.Hồ Tràm đã được quy hoạch để trở thành thủ phủ du lịch tại miền Nam với các resort 5 sao đang dần được hình thành, điển hình trong số đó là dự án Charm Resort Hồ Tràm, một dự án được đầu tư bài bản bởi Charm Group dư tính trong tương lai sẽ trở thành biểu tượng cho du lịch nghỉ dưỡng kết hợp trị liệu và chăm sóc sức khỏe khi áp dụng xu hướng mới toàn cầu lần đầu tiên đưa về Hồ Tràm và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam.Do đó các cơ sở lưu trú tại Hồ Tràm hiện nay luôn ở trong tình trạng bị quá tải mặc dù mặt bằng giá phòng chung tại các cơ sở lưu trú chất lượng tại Hồ Tràm luôn thuộc top đầu cả nước và được duy trì ở mức ổn định với tỷ lệ lấp kín phòng rất cao. Cùng quỹ đất khan hiếm, hiện nay đã có một vài dự án đã triển khai xây dựng chủ yếu cung cấp chủ yếu là nguồn cung biệt thự và condotel.

Trong số này, tập đoàn Charm Group với dự án Charm Hồ Tràm đã thâu tóm được 40% quỹ đất mặt tiền đẹp nhất tại khu vực Hồ Tràm nằm trong 10km đường bờ biển có thể tắm được tại Hồ Tràm để phát triển dự án Charm Resort Hồ Tràm.

Charm Group đã rót vốn 2 tỷ USD để kiến tạo nên tuyệt tác nghỉ dưỡng, giải trí , trị liệu và chăm sóc sức khỏe đẳng cấp quốc tế xây dựng theo mô hình all-in-one với tổng diện tích dự án lên đến 50ha.

Dự án sẽ cung ứng ra thị trường khoảng 4.000 căn gồm condotel, shophouse và biệt thự. Trong giai đoạn 1 tại phân khu Best Western Premier nguồn cung 1086 căn đã được giới thiệu  và mở bán ra thị trường.

Theo nhiều chuyên gia, hiện thị trường kinh tế đang trên đà phục hồi sau đại dịch, những địa điểm du lịch đang thu hút được lượng khách du lịch dồi dào đến với Hồ Tràm để du lịch nghỉ dưỡng mang lại tiềm năng khai thác các cơ sở lưu trú chất lượng cao.

Nhu cầu lưu trú tăng cao mặc dù giá phòng tăng

Với vị trí thuận lợi, chi phí phòng ở mức không quá đắt đỏ, trong suốt nhiều năm qua Hồ Tràm đã đón lượng khách lớn dẫn theo tình trạng quá tải và giá nghỉ dưỡng tại các cơ sở lưu trú cao cấp.

Theo các nền tảng online cho biết việc đặt phòng với tiêu chuẩn 5 sao, view biển dao động 40m2 cho thấy, giá phòng theo tiêu chí này tại Hồ Tràm dao động ở mức 8-10 triệu/đêm trong các dịp lễ và ngày cuối tuần, trong khi ngày thường chỉ dao động khoảng 3-5 triệu/đêm, cao hơn 30-50% so với giá phòng tại Nha Trang hay Đà Nẵng. Nếu muốn đặt phòng để nghỉ dưỡng cuối tuần hay dịp lễ thì phải chuẩn bị trước đó 2-4 tuần.


 
Một quản lý tại khách sạn 5 sao ở Hồ Tràm tiết lộ đa số du khách đến đây đều là giới doanh nhân, thương nhân, chuyên gia cấp cao. Khác với dạng du lịch trải nghiệm, họ là những người đi nghỉ dưỡng tại đây thường xuyên và là khách quen, mỗi tháng có thể đến vài lần.
 
Theo Savills Hotels, cũng trong giai đoạn 2 năm gần đây, Hồ Tràm vẫn giữ được công suất và giá phòng ở mức trước dịch, và đa phần các resort nghỉ dưỡng tại các khu vực này sẽ còn hoạt động tốt hơn nữa. Nhu cầu về sản phẩm ngôi nhà thứ hai cũng đang dần tăng lên khi người mua hiểu rõ hơn về giá trị của một chỗ lưu trú lân cận khu vực TPHCM cho các kỳ nghỉ hay những ngày cuối tuần hoặc chuyến đi ngắn ngày.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY ĐỊA ỐC UNIFY
Địa chỉ: 12A Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình 
Số điện thoại: 0905 750 404

 

Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0905750404

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).