TIỀM NĂNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC
Đánh giá thị trường bất động sản Phú Quốc hậu Covid-19, bức tranh toàn cảnh tiếp tục khởi sắc hay tiếp tục đóng băng.

 

ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG HẬU COVID 19

 

Đại dịch Covid-19 làm cho thị trường bất động sản nhiều nơi trên cả nước đóng băng. Nhiều chuyên gia nhận định, bất động sản Phú Quốc sẽ không bùng nổ và “sốt sình sịch” như giai đoạn 2018. Tuy nhiên, thị trường bất động sản nơi đây đang dần phục hồi và khởi sắc. Cùng phân tích rõ hơn bức tranh toàn cảnh bất động sản Phú Quốc hậu Covid-19, trước thông tin nơi đây trở thành “thành phố đảo” đầu tiên trong cả nước.


 

Đánh giá tiềm năng thị trường bất động sản Phú Quốc

Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam tạo nên sức hút rất lớn cho thị trường bất động sản nơi đây. Theo quy hoạch phát triển, giai đoạn 2040-2050, Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch - thương mại - công nghệ cao. Theo chuyên gia, thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ bùng nổ trong thời gian đến khi tình hình đại dịch Covid-19 được kiểm soát và Việt Nam dần mở cửa du lịch.

 

Điểm qua những tiềm năng để thị trường bất động sản Phú Quốc bứt phá hậu Covid-19:Phú Quốc - Khẳng định tiềm năng khai thác du lịch cực lớn

Sở hữu nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ tuyệt vời, Phú Quốc luôn là một trong số điểm du lịch hút khách nhất nước ta. Trước Đại dịch Covid-19, tốc độ tăng trưởng du lịch tại “đảo Ngọc” cực kỳ ấn tượng.

  • 7 năm liên tục, lượng du khách đến đây tăng trưởng đều đều. 
  • Năm 2019, đón 5,1 triệu lượt khách du lịch
  • Năm 2020, đón gần 4 triệu lượt khách du lịch

 

Một số điểm du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang đã phát triển du lịch từ rất lâu và gần như bão hoà thì Phú Quốc chỉ bước vào giai đoạn bắt đầu. Giữa biến động cực lớn của đại dịch, Phú Quốc vẫn được đánh dấu là điểm đến an toàn cho mọi người. Hơn nữa, với ưu thế về khí hậu cực lớn, Phú Quốc hoàn toàn khai thác du lịch quanh năm.

 

Điểm mạnh không thể bỏ qua của Phú Quốc chính là sự thuận lợi của kết nối. Từ Phú Quốc đến các thành phố lớn khu vực Đông Nam Á chỉ mất 2 giờ bay, rất thuận tiện. Đường bay nội địa trong nước cũng đầu tư phát triển cực mạnh. Theo thống kê, có khoảng 50 chuyến bay đến và đi Phú Quốc mỗi ngày. Và con số này chắc chắn sẽ tăng lên khi Phú Quốc được tập trung phát triển thành đặc khu kinh tế.

 

Miễn visa cho người nước ngoài nhập cảnh vào Phú Quốc

Đây là “cú hích” cực mạnh để thu hút khách du lịch quốc tế đến với Phú Quốc. Nhiều thành phố đảo trên thế giới đã thành công với chính sách này và “đảo Ngọc” chắc chắn thu về con số ấn tượng.

 

Tâm điểm thu hút đầu tư với hàng loạt dự án

Từ năm 2014 đến nay, Phú Quốc đã thu hút gần 20 tỉ USD đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Đây là “bàn đạp” cực mạnh để Phú quốc toả sáng trên bản đồ du lịch thế giới.

Nhiều “ông trùm” trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng nhanh chóng phát triển Phú Quốc. Điển hình như Sun Group với hệ sinh thái 50 công trình quốc tế chỉ sau 5 năm. Mọi tiện ích ăn chơi, nghỉ dưỡng và phục vụ du lịch đã và đang rục rịch triển khai nhằm phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên vẫn còn nhiều diện tích trống để phát triển trong thời gian đến. Đây là cơ hội quý giá cho nhiều nhà đầu tư muốn triển khai bất động sản nghỉ dưỡng tại đảo Ngọc. 

 

Phát triển đặc khu kinh tế với tiềm năng Logistic mạnh mẽ

Bên cạnh Vân Đồn và Vân Phong, Phú Quốc trở thành một trong 3 đặc khu kinh tế của nước ta. Điều này đồng nghĩa với việc Phú Quốc tiếp tục được hưởng lợi từ nhiều dự án Chính Phủ đổ vào để hoàn thiện nơi đây. Theo quy hoạch tổng thể, đến năm 2030, Phú Quốc có 3 khu du lịch lớn, 15 khu du lịch sinh thái, 2 khu du lịch phức hợp và 5 sân golf.

 

Kinh tế Phú Quốc phát triển nhanh chóng hơn nữa với tiềm năng cực mạnh khi kênh đào Kra (Thái Lan) được khai thông. Khi đó, Phú Quốc soán ngôi vương Singapore để trở thành nơi dừng chân và phát triển Logistics thế giới.

 

Bức tranh thị trường bất động sản Phú Quốc hậu Covid-19

Với những phân tích ở trên, dễ dàng nhận ra thị trường bất động sản Phú Quốc không có định mức nhất định. Tuy nhiên các chuyên gia nhận định sẽ không có chuyện “sốt đất” tại Phú Quốc. Bởi 2 nguyên nhân chính là bong bóng bất động sản Phú Quốc đã vỡ từ 2018 và tình hình dịch Covid-19 phức tạp.

 

Tuy nhiên, bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc vẫn phát triển và đánh dấu nhiều sự thay đổi rõ rệt trong tương lai. Chuyên gia quốc tế nhận định, tỷ suất lợi nhuận kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam lên đến 35%. Vậy nên, thị trường bất động sản Phú Quốc vẫn “sôi động” khi tình hình dịch được cải thiện là điều hết sức bình thường. Sau đại dịch Covid-19, bất động sản nghỉ dưỡng không có quá nhiều bất lợi để phát triển, nếu không muốn nói là thuận lợi. Nhiều tập đoàn quốc tế manh nha đầu tư vào kinh doanh nghỉ dưỡng Phú Quốc. Thêm lợi thế từ sự hỗ trợ của Chính Phủ và UBND tỉnh Kiên Giang thì Phú Quốc là điểm dừng chân và đầu tư dài hạn cực tốt.

 

Thị trường bất động sản Phú Quốc hiện tại chỉ thích hợp để đầu tư lâu dài. Khi đảo Ngọc trở thành đặc khu kinh tế phát triển thì bất động sản nơi đây chắc chắn sẽ vươn mình bay cao, sinh lời hấp dẫn.


 

Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0905750404

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).