Trợ lực góp phần đưa Hồ Tràm trở thành khu du lịch quốc gia

Địa phương thúc đẩy các dự án hạ tầng giao thông, tạo điều kiện để kết nối du lịch liên vùng, với kỳ vọng phát triển Hồ Tràm thành khu du lịch quốc gia.

Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nổi lên với những lợi thế du lịch khi sở hữu đường bờ biển dài 32km, rừng nguyên sinh ven biển tạo nên những thuận lợi để phát triển mô hình du lịch sinh thái ven biển với những trải nghiệm thú vị có thể kể đến như trải nghiệm ngâm mình tại các con suối khoáng, tắm bùn,... rất tốt cho sức khỏe.

Giám đốc sở du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ông Trịnh Hàng cho biết trong quá trình quy hoạch kinh tế xã hội của tỉnh cũng như ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh đều chú trọng hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển khu vực Hồ Tràm trở thành thủ phủ du lịch chất lượng với đa dạng loại hình và dịch vụ nghỉ dưỡng.Một trong những trợ lực để thực hiện mục tiêu đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã rót nguồn vốn hơn 10.000 tỷ đồng để đầu tư phát triển chuỗi các dự án giao thông quan trọng có tính kết nối với các khu vực lân cận với Hồ Tràm. Đáng chú ý đến là các tuyến cao tốc huyết mạch như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu cùng hàng loạt các tuyến cao tốc khác và đề xuất mở rộng tuyến đường ven biển Hồ Tràm với tổng vốn đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động trong năm 2025. Các kế hoạch xây dựng các tuyến đường ngang sân bay Lộc An cũng đã được chấp thuận theo chủ trương đầu tư phát triển hạ tầng của tỉnh.

Về phía huyện Xuyên Mộc cũng đã bắt tay vào việc chỉnh trang các bãi biển công cộng nhằm nâng cao vẻ đẹp của cảnh quan biển, đồng thời xây dựng các tuyến phố đi bộ ven biển tạo môi trường cũng như sân chơi mới cho các cư dân sinh sống trên địa bàn huyện. Chính quyền huyện Xuyên Mộc cũng đã lên ý tưởng cho việc xây dựng các điểm đến tham quan khám phá tại Hồ Tràm tạo điều kiện kết nối du lịch mạnh mẽ cho các dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại Hồ Tràm.

Bùng nổ lượng khách du lịch quay trở lại Hồ Tràm


Sau hai năm chịu đựng những tác động mạnh bởi đại dịch Covid 19, từ tháng 3 năm nay, địa bàn tỉnh đã đón nhận những dấu hiệu tích cực khi lượng khách du lịch đến với Bà Rịa - Vũng Tàu tăng vượt trội vượt ngoài kế hoạch của tỉnh khi đón lượng khách lên đến 7 triệu lượt tăng 176% dự kiến trong giai đoạn cuối năm ngành du lịch của tỉnh còn phục hồi mạnh mẽ hơn nữa.

Nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng ngày nay không còn là thứ gì đó xa xỉ như trước mà được xem là một trong những nhu cầu thiết yếu để giải tỏa được căng thẳng cho bản thân và phục hồi sức khỏe. Với nguyên nhân này lượng du khách dự báo sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa.Để thu hút khách và ngày càng khẳng định điểm đến du lịch nâng tầm với nhiều chương trình, hoạt động kích cầu du lịch thu hút du khách đổ về Hồ Tràm như vào đúng dịp lễ quốc khánh Charm Group đã tổ chức hàng loạt các sự kiện tại Charm Resort Hồ Tràm đã đón nhận hơn 15.000 du khách đến trải nghiệm vượt quá dự kiến mà Charm Group đề ra.

Tuy nhiên, đại diện sở du lịch tỉnh nhìn nhận các mô hình sản phẩm du lịch tại địa phương vấn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu trong giai đoạn sắp tới khi lượng du khách đổ về Hồ Tràm ngày một đông hơn. Ngoài ra tỉnh cũng đang chú trọng mở các hội nghị, đồng thời xây dựng và giới thiệu các địa điểm nổi bật tại Hồ Tràm nhằm thúc đẩy việc kết nối du lịch với các tỉnh ven biển tạo thành các tour du lịch liên vùng hoàn chỉnh.


Những thương hiệu lớn góp mặt tại Hồ Tràm


Theo những thống kê của sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Hồ Tràm hiện có hơn 60 dự án được các thương hiệu trong lĩnh vực bất động sản du lịch đầu tư và đã được tỉnh cấp phép xây dựng với tổng diện tích gần 3.000 ha.Chánh văn phòng UBND huyện Xuyên Mộc cho biết Hồ Tràm có nhiều dự án du lịch đã được cấp phép cho xây dựng hơn 20 năm trước nhưng đến nay vẫn chưa được hoàn thành mặc dù tuyến đường ven biển Hồ Tràm đã được nâng cấp. Đây cũng là lý do mà quỹ đất tại Hồ Tràm chỉ có pháp lý 50 năm sau đó mới được tiếp tục gia hạn.

Tính đến nay Hồ Tràn đã có 4 dự án đang kinh doanh hoạt động và 15 dự án với quy mô lớn đang được xây dựng. Trong đó, tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng trị liệu và chăm sóc sức khỏe Charm Hồ Tràm với quy mô 50ha đang được kỳ vọng là tâm điểm du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với trị liệu và chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại khu vực Hồ Tràm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY ĐỊA ỐC UNIFY
Địa chỉ: 12A Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình 
Số điện thoại: 0905 750 404

Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0905750404

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).